Tầm quan trọng của việc hạn chế nhiễm chéo trong phòng thí nghiệm

Thiết bị phòng thí nghiệm

Hiệu chuẩn thiết bị phòng thí nghiệm

Tầm quan trọng của việc hạn chế nhiễm chéo trong phòng thí nghiệm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HẠN CHẾ NHIỄM CHÉO TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Những lý do bạn nên sử dụng Máy lấy mẫu không khí trong khu vực làm việc

 

 

 

 

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều công ty quan tâm hơn về chất lượng không khí trong khu vực phòng làm việc. Không chỉ các cơ sở thuộc các ngành Dược Phẩm, Chăm sóc Y tế cần chú trọng đến yếu tố này, mà ngay cả các cơ quan trong ngành Thực Phẩm & Đồ Uống, Bệnh Viện cũng cần chú trọng đến việc theo dõi vi sinh trong môi trường. 

 

Chất lượng không khí môi trường không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Chất lượng không khí là chỉ tiêu quan trọng trong các phòng vô trùng, phòng sạch, khu vực sản xuất, nơi mà các vi sinh vật trong không khí là nguy cơ tiềm ẩn của việc nhiễm chéo của nguyên liệu đầu vào và thành phẩm. Bằng cách thu thập một lượng thể tích không khí nhất định, chúng ta có thể dễ dàng suy ra được số lượng vi sinh vật trong không khí và mang chúng đi phân tích

 

Đó là lý do tại sao chúng ta cần trang bị 1 Máy lấy mẫu vi sinh không khí trong khu vực làm việc.

 

Khi sử dụng Máy lấy mẫu không khí, bạn sẽ:

  1. Đảm bảo theo dõi được môi trường làm việc vô trùng
  2. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên
  3. Ngăn nhiễm chéo

 

1. Các tính năng đặc biệt của dòng máy lấy mẫu không khí Spin Air - Hãng IUL

 

 

 

Cải thiện Độ chính xác, Độ lặp lại và Độ phân giải với công nghệ xoay độc quyền

 


 

Có rất nhiều sản phẩm Máy lấy mẫu không khí trên thị trường, tuy nhiên bạn cũng chưa chắc thiết bị đó liệu có phù hợp với phòng thí nghiệm của bạn.

Những yếu tố quan trọng để đánh giá Máy lấy mẫu vi sinh đó là sự tương thích với kích thước đĩa, dễ sử dụng, độ bền bỉ, hay khả năng kết nối với thiết bị phụ trợ để lấy mẫu song song tại 1 vị trí khác, và độ chính xác của thiết bị.

Đa số các Nắp đậy của Máy lấy mẫu không khí được thiết kế theo dạng các đường tròn đồng tâm, với độ bao phủ chỉ 5% cho các đĩa Petri, điều này dẫn đến việc cần dùng Bảng công thức tính toán sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, model Spin Air được thiết kế với hệ thống tân tiến có khả năng xoay tròn, giúp tận dụng 100% bề mặt đĩa Petri và cho kết quả sớm khi quá trình lấy mẫu kết thúc mà không cần áp dụng bảng công thức tính toán.

Spin Air giúp quá trình kiểm soát chất lượng đáng tin cậy, dù ở bất cứ đâu như phòng bệnh viện, phòng thí nghiệm vi sinh hoặc nơi làm việc.

 

 

Các tính năng mở rộng cần cân nhắc khi sử dụng Máy lấy mẫu hãng IUL

 

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể cần đến 2 đĩa mẫu khác nhau hoặc kiểm tra kết quả 2 lần, trong trường hợp này nên cân nhắc sử dụng thêm 1 thiết bị thu mẫu đồng thời tại 2 vị trí cùng một thời điểm.

Spin Air có thể kết nối với Spin Air Mate, giúp lấy mẫu tại 2 vị trí khác nhau cùng 1 lúc. Cuối cùng, chúng ta có thể lấy mẫu tự khi không có mặt trong phòng không?

Bằng cách cài đặt chức năng Hẹn giờ trên máy, bạn sẽ có thời gian rời khỏi phòng mà không ảnh hưởng đến kết quả, và trở về để lấy kết quả khi quá trình thu mẫu đã hoàn thành.

 

 

2. Máy lấy mẫu không khí Spin Air - Hãng IUL dễ dàng vận hành và sử dụng

 

 

 

Hy vọng rằng qua bài viết trên, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc hạn chế nhiễm chéo trong phòng thí nghiệm, cũng như những lý do bạn nên sử dụng máy lấy mẫu không khí trong khu vực làm việc. Bên cạnh đó, Hiệp Phát hiện cũng đang là đơn vị phân phối các dòng máy lấy mẫu không khí (Spin Air), cũng như các dòng thiết bị vi sinh đến từ hãng IUL. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu các dòng sản phẩm tủ kiểm soát nhiệt ẩm của Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0919.537.653 - Mr. Tú hoặc Email: sales5@thietbihiepphat.com để được tư vấn kịp thời. 

 

Tin tức

KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ LUỘC/HẤP TÔM TRÊN BĂNG CHUYỀN
Bạn nên duy trì ở nhiệt độ bao nhiêu ? trong thời gian bao lâu ? để đảm bảo tôm...
Chi tiết
Hotline 0984677378
sales1@thietbihiepphat.com